Bí quyết giúp người Nhật ăn hoài không béo

Bạn có bao giờ tò mò về bí quyết giúp người nhật có vóc dáng thon gọn, ăn hoài không béo không? Là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, những người Nhật Bản cũng có dáng vẻ gọn gàng chứ không xồ xề, thừa cân như rất nhiều quốc gia khác. Nếu ai có cơ hội đến Nhật Bản thì sẽ bất ngờ rằng chính lối sống sinh hoạt hằng ngày đã giúp phụ nữ Nhật Bản có một vóc dáng nhỏ bé và đáng yêu như vậy.

1. Người Nhật ăn thức ăn ấm

Người ta tin rằng đồ ăn nóng ấm có chứa nhiều năng lượng hơn thức ăn để nguội. Khi ăn đồ ăn nóng, ấm cơ thể sẽ nhanh no và no lâu, dẫn đến cần nạp ít thức ăn vào cơ thể.

2. Không uống khi ăn trong bữa cơm của người Nhật

Người Nhật Bản không bao giờ uống nước khi ăn. Lý do vì đồ uống làm cơ thể giải nhiệt đồng thời nó làm giảm quá trình tiêu hóa. Các nhà khoa học cho rằng nước làm loãng axit trong dạ dày để tiêu hóa thức ăn. Kết quả là cơ thể cần nhiều năng lượng hơn để hoàn thành quá trình tiêu hóa và đó là lý do bạn nhanh đói sau khi ăn.

3. Người Nhật Bản dùng thức ăn theo cách tự nhiên nhất

Người Nhật thường hấp, luộc thực phẩm thay vì chiên xào với nhiều chất béo, giúp giữ lại những chất dinh dưỡng tinh túy nhất trong các loại thịt, cá, rau củ mà không làm tăng thêm calories trong thực phẩm như chiên, xào.

Sushi, sashimi được làm từ các loại cá sống là một trong những nét đặc trưng của Nhật Bản. Khi ăn cá sống, đặc biệt là cá hồi, bạn tiếp thu được nhiều vitamin A hơn khi đã chế biến.

Tổng kết tại sao người Nhật có vóc dáng thon gọn

Không cần phải ép cân, nhịn ăn khổ sở, hay những bài tập nặng; chỉ cần những phương pháp đơn giản trong cuộc sống hằng ngày đã giúp phụ nữ Nhật có một vóc dáng khỏe mạnh, cân đối. Chị em hãy lưu lại và áp dụng nhé!

Sưu tầm bởi Topbr.org