Cách làm tai heo nộm sốt Thái ngon bá cháy

Tai heo sần sật thấm đậm vị của sốt thái đu đủ cay cay, chua chua, ngon khỏi bàn. Món Tai heo ngâm kiểu Thái này mà ăn kèm rau sống, chút bún rối hoặc đơn giản là làm mồi nhậu thì quá ư là hợp.

Cùng vào bếp chiêu đãi anh xã món nhậu tuyệt ngon này thôi!

Nguyên liệu làm tai heo nộm sốt Thái

Tai heo 400 gram
Me 120 gram
 Gừng 30 gram
Cà rốt 200 gram (bào miếng mỏng)
Đu đủ 300 gram (bào miếng mỏng
Ớt bột 10 gram (Ớt bột Hàn Quốc)
Gia vị làm tai heo nộm sốt Thái: Giấm, đường trắng, nước mắm
Tỏi, hành tím,  ớt, trái quất

Cách làm tai heo nộm sốt Thái

–        Tai heo rửa thật sạch (bằng muối hạt to, giấm, sát gừng để hết mùi hôi), rồi luộc cùng 30gr gừng và 15ml giấm trong khoảng 10 phút cho tai heo chín. Sau khi tai heo chín bạn vớt ra, thả ngay vô tô nước đá cho tai heo được giòn, trắng. Khi tai heo đã nguội hẳn, bạn vớt ra để ráo nước rồi thái khúc.

–        Đun sôi hỗn hợp 200ml giấm và 150gr đường. Tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội thì cho 300gr đu đủ xanh bào mỏng, 200gr cà rốt, 20gr tỏi và 20gr hành tím cắt lát vào ngâm khoảng 30 phút. Bạn đã có đu đủ ngâm dấm chua ngọt ăn kèm.

–        120gr me bạn trộn đều với 200ml nước sôi, rồi lọc lấy phần nước.

–        Làm sốt Thái: Bạn cho 100ml nước mắm, nước me vừa làm, 100gr đường, 10gr ớt Hàn quốc, 20gr ớt đỏ, 20gr ớt xanh băm nhuyễn vào nồi, đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều.  Đun sôi thì tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội hẳn.

–        Cho tai heo đã cắt, đu đủ ngâm chua ngọt, quất, ớt tươi, nước sốt vào trộn thật đều.

–        Thế là đã hoàn thành xong món tai heo nộm sốt Thái chua chua cay cay, ngòn ngọt hòa quyện với tai heo dai dai sần sật rồi. Tùy theo khẩu vị và sở thích, bạn có thể thêm hoặc bớt gia vị để món ăn được ngon nhất nhé!

Chúc bạn thành công!

Sưu tầm bởi Topbr.org